Vận tải Thành Hưng

Chuyển nhà - văn phòng trọn gói

Hotline: 097.876.1992

Chuyển nhà trọn gói
Chuyển văn phòng trọn gói
Tin tức

Tăng giá xăng, doanh nghiệp vận tải tuyến không tăng giá cước

Cập nhật: 8/5/2015

VOV.VN -Chưa có một doanh nghiệp vận tải tuyến cố định và vận tải hàng hóa nào đề xuất tăng giá cước vận tải.

Doanh nghiệp vận tải tuyến cố định và vận tải hàng hóa sẽ không chịu ảnh hưởng của đợt tăng giá xăng lần này, chưa có một doanh nghiệp nào đề xuất tăng giá cước vận tải. Điều này có nghĩa là mặt bằng giá cả hàng hóa sẽ tiếp tục giữ ở mức ổn định.
Vận tải hành khách và hàng hóa là loại hình kinh doanh chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá xăng dầu, chiếm tới 45% chi phí cấu thành của giá dịch vụ vận tải. Đồng thời, giá cước vận tải cũng sẽ có tác động dây chuyền đến giá các loại hàng hóa khác, do đó giá xăng tăng có làm tăng giá cước vận tải và ảnh hưởng đến mặt bằng giá?


Bến xe khách Mỹ Đình tại Hà Nội
 
Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội khẳng định, việc tăng giá xăng gần 2.000 đồng/lít ngày 5/5 sẽ không ảnh hưởng tới vận tải tuyến cố định, xe hợp đồng, vận tải hàng hóa, vận tải đường sông, đường biển vì hầu hết phương tiện này đều dùng dầu. Do đó, không có chuyện tăng giá cước xe tuyến cố định và vận tải hàng hóa.
Theo ông, chỉ có các đơn vị taxi và xe cá nhân là chịu ảnh hưởng. Với doanh nghiệp taxi thì theo luật khi doanh nghiệp thấy giá xăng nhiên liệu ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm báo cáo với cơ quan quản lý giá điều chỉnh theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, hơn 200 doanh nghiệp vận tải kinh doanh tại bến xe thì chưa có một đơn vị nào nộp đề xuất để tăng giá. Như vậy, vận tải tuyến cố định và vận tải hàng hóa sẽ không bị ảnh hưởng của đợt tăng giá xăng lần này mà đối tượng ảnh hưởng trực tiếp chỉ là các hãng taxi.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các hãng taxi tại Hà Nội chờ đợi một thời gian, nếu giá xăng dầu vẫn giữ ở mức cao trong thời gian dài thì mới điều chỉnh. Tuy nhiên, các hãng taxi đã chuẩn bị phương án cho đợt tăng giá tới đây./.

Hoài Lam/VOV - Trung tâm Tin