Vận tải Thành Hưng

Chuyển nhà - văn phòng trọn gói

Hotline: 097.876.1992

Chuyển nhà trọn gói
Chuyển văn phòng trọn gói
Kinh nghiệm

Chuyển nhà mới cần làm gì

Cập nhật: 15/5/2015

Xem ngày giờ đẹp trước khi chuyển về nhà mới.

 Khi chúng ta chuyển nhà đến nơi ở mới thì có ít nhiều một số vấn đề cần phải lưu ý để tránh ảnh hưởng không tốt đến tiền tài, số mệnh của gia chủ. Chính vì thế nhiều người thắc mắc khi chuyển nhà mới cần làm những gì? Với kinh nghiệm chuyển nhà cho hàng ngàn hợp đồng trên cả nước, Vận tải Thành Hưng tư vấn bạn một số công việc cần làm khi chuyển nhà mới:

Căn nhà mới mà bạn định chuyển đến có thể đã lâu không có người ở thường mang lại cảm giác lạnh lẽo, âm u cho người ghé thăm cho dù đó có là nhà phố, căn hộ chung cư hay biệt thự rộng rãi với nhiều cây cỏ xung quanh. Do đó, trước khi dọn đến nhà mới, người sử dụng cần phải biết cách cải tạo căn nhà để luồng khí âm u ấy không ảnh hưởng đến mình và gia đình.

Trước khi chuyển nhà mới bạn cần làm gì?

Xem ngày giờ đẹp trước khi chuyển về nhà mới.

Với lối sống hiện đại ngày nay, nhiều người cũng không quan tâm đến việc xem ngày tốt chuyển nhà. Tuy nhiên, Ông cha ta có câu: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì thế việc chọn ngày giờ đẹp trước khi chuyển nhà là một việc nên làm. Trước khi chuyển nhà, bạn cũng nên lưu ý chọn những ngày đẹp phù hợp với tuổi của mình để tránh những điều không tốt khi dọn đến nhà mới. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn người xông nhà cho bạn hợp với tuổi của mình.

Chuẩn bị dụng cụ hoặc những vật dụng cần thiết để chuyển nhà

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như dây chằng, băng dính, kéo, thùng đựng đồ… Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà của các công ty chuyên nghiệp như Thành Hưng, các công việc chuẩn bị trước khi chuyển bạn hoàn toàn không cần chuẩn bị. Các nhân viên của Thành Hưng sẽ phục vụ bạn chuyên nghiệp nhất.

Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà của Thành Hưng, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ những đồ dùng này

Bạn cũng cần dọn dẹp nhà cửa, văn phòng cũ. Sau đó trước khi chuyển bạn cần thanh toán tiền điện nước, tiền nhà… 

Chuyển nhà mới cần làm gì?

Đốt nến

Trước hết, bạn hãy đốt một cây nến và đặt nó ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Đương nhiên, khi ấy, người dùng phải khép kín cửa, tránh gió lùa để dễ dàng theo dõi hướng cháy cửa lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định tình trạng của ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà.

Đốt một cây nến và đặt nó ở góc Đông Nam trong nhà

Xông nhà

Việc xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông nhà là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại (nếu có) vừa tăng nhiệt khí, dương khí. Nếu nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí.

Treo chuông gió

Khi dương khí đã vượng, hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi. Phong linh là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Hãy chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Cung Thương trong âm nhạc cổ xưa ứng với nốt sol trong âm nhạc thất âm Tây phương hiện đại. Khi nghe âm điệu này, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện. Tuy nhiên, cần lưu ý, phong linh là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà là khí xấu, phong linh sẽ làm chúng phát tán khắp nơi, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vì vậy, người dùng nên tính toán cẩn thận để có được kết quả tốt nhất.

Trấn nhà

Thời xưa, lúc nhà còn xây trên nền đất, khi dọn vào nhà mới người ta thường lấy các mẩu vàng găm (đá phong thủy) nhỏ hoặc 8 đồng xu chon ở 4 góc nhà với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay, việc đó được gia chủ làm trước lúc lát gạch cho sàn nhà. Nếu căn nhà bạn dọn đến không cần phải sửa lại sàn nhà, hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ để trong góc nhà, hay góc cửa cũng mang ý nghĩa tài lộc tương tự. Ngoài ra, cũng có thể để vài mẩu vàng găm vào trong bát nhang địa tài, vì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại tài lộc. Nếu có điều kiện, hãy thay vàng găm bằng thạch anh trắng, cũng có ý nghĩa như vậy, nhưng công năng của thạch anh cao hơn, vì từ tính của nó thuộc loại mạnh nhất và ổn định nhất. Dùng thạch anh trong nhà sẽ giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí, mang lại sự ổn định và tài lộc cho gia chủ.